ดูดวงจาก ธาตุ

   
    

 

           

     ทายนิสัยจากธาตุ .. อ่านดูกันได้เลยนะจ๊ะ

     ธาตุตามโหราศาสตร์ มีสองแบบค่ะ 1. ธาตุประจำราศี   2.ธาตุประจำดาวพระเคราะห์ 

ธาตุกำเนิด มักชอบอะไรดั่งใจคือสิ่งที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิด จะนับจากวันเวลาที่เราถือกำเนิดขึ้น ซึ่งไม่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และอยู่คู่กับเราตลอดไป แบ่งเป็น 4 กลุ่มคือ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุลมและ ธาตุน้ำ  ซึ่งถ้าเป็นโหราศาสตร์จีนก็จะมีอีกสองธาตุนั่นคือ ธาตุทอง และ ธาตุไม้ 

     ธาตุไฟ : ราศีเมษ ราศีธนู ราศีสิงห์

คนธาตุไฟ เป็นคนใจร้อน ใจเร็ว มักชอบอะไรดั่งใจ ชอบให้คนตามใจ มีความทะเยอทะยานสูง ทะยานยากสูง  มักเป็นคนหัวดื้อ ก็คนเขาเชื่อมั่นตนเองนี่นา มันจะมาฟังใครง่ายๆล่ะจริงไหม  ไม่ยอมใครง่ายๆ ใจนักเลง ใจใหญ่  หน้าใหญ่ มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราย ต้องการยศศักดิ์ ชอบให้คนยอมรับ ชอบให้คนนับหน้าถือตา รักตารักตาว่าง้านเถอะ  ดีนะดีในเรื่องหน้าตา การเอาชนะ จะทำในทุกวิถี

     

     ธาตุดิน : ราศีมังกร  ราศีพฤษภ  ราศีกันย์ 
คนธาตุดิน เป็นคนที่มีจิตใจหนักแน่น มั่นคง ชีวิตมีระเบียบวินัย มีกฏเกณฑ์  หลักการเยอะ เหตุผลมาก5555 จนบางทีดูเหมือนทำอะไรเชื่องช้า เพราะจะต้องละเอียดรอบคอบที่สุด ยอมรับฟังความคิดเห็นผู้อื่น แต่บางทีก็จะยอมรับความคิดเห็นคนอื่นบนควมคิดตัวเอง พูดง่ายๆก็คือ คิดไม่เหมือนกันก็ถอยไป 5555 รวมถึงเป็นคนที่มีเหตุผล มีความยุติธรรมนะ แต่บางทีก็ยุติซึ่งการกระทำเฉยๆเท่านั้น  ดีนะดีในเรื่องการงาน

 

     ธาตุน้ำ : ราศีมีน ราศีพิจิก ราศีกรกฏ
คนธาตุน้ำ มีความอ่อนโยนโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือ   ใจเย็น สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี นึกถึงน้ำไว้นะจ๊ะ น้ำจะปรับตัวตามภาชนะ  ค่อนข้างมีจิตใจกว้างขวาง เข้าได้กับคนทุกชนชั้น แต่เป็นคนเชื่อคนง่าย เปลี่ยนแปลงง่าย บางทีก็ติดโลเล จึงถูกชักจูงได้ง่าย พูดงายๆก็คือถูกหลอกได้ง่าย เช่นกัน  ดีนะดีในเรื่องการเกื้อกูลช่วยเหลือ อุปถัมภ์ 

 

     ธาตุลม : ราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ ราศีเมถุน
คนธาตุลม ทำอะไรมักไม่ค่อยมีแบบแผน บางทีก็ดูเป้นกลับไปกลับมา คิดอะไรไว้อย่าง ก็ไปทำอีกอย่างก็มี นางๆธาตุลมมักมีความคิดความอ่านไม่แน่ไม่นอน เป็นคนชอบอะไรง่าย เป็นคนเบื่อง่าย ชอบก็ไม่มีเหตุผล ตัดสินใจก็ไม่มีเหตุผล อะไรได้อะไรขึ้นมาก็ไม่เหตุผล แต่ถ้านางอยากได้ก็จะได้แบบมีเหตุผล เหตุผลคือตรูจะเอา555555 ไม่ค่อยอดทน แต่เป็นคนซื่อตรงไม่คิดโกงใคร และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ   ดีนะดีในเรื่องความรัก ก็ไม่มีเหตุผล รักก็คือรัก  เลิกรักก็ไม่มีเหตุผลเหมือนกัน 5555555


ส่วนที่ยายเขียนนี้ก็คือ ธาตุประจำราศี จ๊ะ ซึ่งเราก็จะดูจากลัคนาราศีนะ แต่จะใช้เป็นหลักในการดูดวงไม่ได้แต่ เอาไว้ดูดวงเล่นๆอ่านเพลินๆได้จ๊ะ


อ่านพอหนุกหนุก พอนะลูกอย่าไปเอาอะไรเยอะ555555555
 
      #By_คุณยายกลิ่นโสม 141102100142 450
#เรียนโหราศาสตร์ไทยฟรีที่เวปบ้านคุณยาย
#เรียนโหราศาสตร์ไทยสไตล์คุณยายกลิ่นโสม #http://www.baankhunyai.com
   ___________________
   สนใจดูดวงติดต่อ QR Code
 
Visitors: 155,457