ลัคนาราศี

        
 
      คุยกันเรื่องของ "ลัคนาราศี"

     ลัคนาสถิตราศี-ในดวงชะตา ลัคนาเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่ง เป็นจุดที่ถูกนำขึ้นเพื่อพิจารณาดวงชะตาเป็นอันดับแรกก่อนเสมอ

ในการดูดวง พื้นดวงเดิมเป็นจุดที่จะบอกภาวะชีวิตของเจ้าชะตา บอกภาวะแวดล้อม รอบข้างของเจ้าชะตา บอกบุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ การเงิน การงาน ความรัก เป็นจุดบอกวิถีชีวิตความเป็นไปของเจ้าชะตา ไม่ว่าอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต หรือจะเป็นจุดตั้งรับเหตุร้ายหรือผลดีทั้งหลาย หรืออันจะเกิดขึ้นอันเกิดจากเหตุการณ์ช่วงอายุของวัยนั้นๆ หรือจะเหตุการณ์ของปีนั้นๆ แล้วยังจะมีการโคจรของดวงดาวที่ยังจะสัมพันธ์ถึงด้วย ซึ่งล้วนมีอิทธิพลต่อดวงชะตาทั้งสิ้น

     ฉะนั้น ลัคนาจึงเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งบนดวง ที่คนศึกษาโหราศาสตร์ หรือคนเรียนดวง ต้องมีใส่ใจและพิจารณาวางลัคนาราศี ด้วยความละเอียดถี่ถ้วน เพราะหากวางลัคนาผิดราศี ภาวะความสัมพันธ์ภพ/เรือน สัมพันธ์กับดาวอื่นๆในดวงชะตา ก็จะเกิดความผิดพลาดไปหมด นั่นก็คือจากผลร้ายกลายเป็นดีและจากผลอันดีกลับกลายเป็นร้ายไปได้ทั้งสิ้น

     ซึ่งท่านใดที่เกิดในช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกันสองราศี จึงทำให้เกิดความยุ่งยากให้แก่โหรผู้ทำนายและเจ้าชะตาอยู่ไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้นในโบราณกาลครูบาอาจารย์ ก่อนที่จะดูดวงจึงต้องมีการสอบลัคนา เพี่อต้องการความเที่ยงตรงของลัคนา เพื่อที่จะได้ออกคำพยากรณ์ได้ถูกต้องแม่นยำได้มากที่สุดนั่นเอง

      
    ลัคนาราศี ตามผังรูปด้านบนจะเห็นว่ามีทั้งหมด 12 ราศี 

เริ่มตั้งแต่ลัคนาราศีเมษ ไปจนถึงลัคนาราศีมีน แต่ละราศีจะมีอุปนิสัย ความคิด บุคลิก รูปร่าง หน้าตา และไม่ว่าจะเป็นการเงิน การงาน ความรัก ฯ ย่อมทำให้แต่ละราศี มีวิถีชีวิตแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง





  #คุณยายกลิ่นโสม  102100142 141450
  #เรียนดวงไทยฟรีที่บ้านคุณยายกลิ่นโสม323
  #โหราศาสตร์ไทยเรียนด้วยตนเอง ได้ที่ #htthttp://www.baankhunyai.com 322141
     -----------------------   
  ดูดวงติดต่อ : baankunyai 102100
  

 

Visitors: 131,911