ดาวคู่มิตร อาทิตย์ พฤหัส


    
     ความหมายพระเคราะห์คู่ดาว ดาวคู่มิตร 
หลักการแปล เราแปลดาวที่ละดวงก่อนแล้วจึงค่อยแปลจับคู่ โดยการนำความหมายมารวมกัน
 
ความหมายโดยรวมของดาวคู่มิตร คือ ความหมายโดยรวมของดาวคู่มิตร คือ การเกื้อกูล ความเมตตา ความรัก การให้ความช่วยเหลือ ความไว้วางใจ เพื่อนมิตร จากคนรักคนใก้ลชิด สังคม  ความสนิมสนม กลมเกลียว  การปรองดอง การไว้เนื้อเชื่อใจ ความมีเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชมในหมู่มิตร  มีเชิงขยาย หมายถึงมากขึ้น เพิ่มขึ้น ผลดีจากดวงคุ่มิตร จะได้รับการเกื้อกูลจากเพื่อน คนใก้ลชิด นั่นเอง

    อาทิตย์(๑)- พฤหัส(๕) 
    จันทร์(๒) - พุธ (๔)
    อังคาร(๓)-ศุกร์(๖)
    เสาร์(๗) - ราหุ(๘)

 
      อาทิตย์(๑)- พฤหัส(๕) คู่อุปถัมถ์ค้ำจุน
อาทิตย์(๑) หมายถึง เกรียติ ศักดิ์ศรี หน้าตา ( อ่านเพิ่มเติมที่ความหมายดาวอาทิตย์ )
พฤหัส(๕) หมายถึง ปัญญา วิชาความรู้ ผู้ใหญ่ (อ่านเพิ่มเติมที่ความหมายดาวพฤหัส)
 
อาทิตย์(๑) - พฤหัส(๕) เมื่อนำความหมายของคุ่มิตรมาแปลร่วม จึงหมายถึง วิถีชีวิตได้รับการเกื้อกูล  การช่วยเหลือ จากผู้ใหญ่ หรือ คนที่มีฐานะ ความรู้  ปัญญามากกว่า หรือได้รับการเกื้อกูลในเรื่องการศึกษาเล่าเรียน เหมาะในการเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ 
 
ด้านดี  ทำให้เปนคนเรียนรู้อะไรได้ง่าย เรียนรู้อะไรได้รวดเร็ว มักเข้าสังคมกับผู้ใหญ่ได้ดี  มักได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการอุปถัมถ์ เมตตาจากผู้ใหญ่  มักเป็นผู้มีความรู้ มีความสามารถในการสร้งชื่อเสียงด้วยวิชาความรู้ 
 
ด้านเสีย  ยึดติดตำรับตำรามากเกินไป  มีความรุ้มากเกินไปจึงทำให้เกิดความยุ่งยากในการใช้ความรู้ที่มากเกินไป  การให้-การรับ การช่วยเหลือเกื้อกูลทำให้เกิดความยุ่งยาก


สรุปดาวคุ่มิตร เป็นคุ่ดาวที่มีทั้งด้านดี และด้านเสีย เราต้องพิจารณา ว่าดาวดวงนั้นมากเรือนอะไร และมีอยู่ที่เรือนอะไร ไม่ใช่เจอดาวคู่มิตร และจะเอ๊ะอะว่าจะต้องดีไปหมด  หรือ เสียไปหมด นั่นก็ไม่ถูกต้องแร่ะ  ซึ่งนั่นหมายความว่า การแปลแบบนั้นมันผิดหลักธรรมซาติ  ซึ่งดาวยังมีดีมีเสีย คู่ดาวก็เฉกเช่นเดียวกัน ก็ต้องมีดี มีเสียเหมือนกัน

อาทิตย์(๑)- พฤหัส(๕) ในราศีมิถุน

กรุณากรอกข้อความ...


#บ้านคุณยายกลิ่นโสม  #www.baankhunyai.com 
#เรียนโหราศาสตร์ไทยด้วยตนเองฉบับคุณยายกลิ่นโสม 
#เรียนดวงไทยฟรี ที่เวปฯ #บ้านคุณยาย.com 
#เรียนโหราศาสตร์ไทยง่ายกว่าที่คิด  
#อ่านดวงไทยสไตล์คุณยายกลิ่นฯ 
#อ่านดวงอิงดาวกับคุณยาย  
#ยายกลิ่นงัดแงะแกะดวง
#คุณยายกลิ่นโสม :: 141SmileySmiley
----------------------
ดูดวงติดต่อ Line : baankunyai


หมายเหตุจ๊ะโหราศาสตร์ไทยที่ยายเขียนในบล๊อคนี้ เป็นการเขียนการอ่านดวงแบบดวงอีแปะ ซึ่งจะเขียนวิธีการให้อ่านง่ายๆตามแบบสไตล์ของยายเท่านั้น วัตถุประสงค์ก็เพื่อเป็นการแบ่งปันกัน ซึ่งยายหวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆผู้ที่สนใจและกำลังศึกษาในวิชาโหราศาสตร์ ได้บ้างนะจ๊ะ

Visitors: 101,659