ตำนานซาติเวร เรื่องที่ 3

     ตำนานซาติเวร เรื่องที่ ๓.

   

ตำนานซาติเวร เรื่อง งูกับกบ และ รุกขเทวดา 

ในปางก่อน พระอังคารเกิดเป็นกบ  พระเสาร์ไปเกิดเป็นงู และพระศุกร์ เกิดเป็นรุกขเทวดา  วันหนึ่งงูไล่กบมา  กบโดดหนีเข้าอาศัยโพรงไม้ที่รุกขเทวดาอยู่ เทวดาเห็นงูไล่กบมาก็ออกมายืนขวางทางไว้  งูจึงมิอาจไล่กบเข้าไปได้  กบนั้นจึงรอดตาม 

พยากรณ์ว่า :-
ตั้งแต่นั้นมาพระอังคารก็ได้เป็นมิตรกับพระศุกร์ ถ้าพระองค์กับศุกร์จรมาต้องกัน ว่าจะได้มิตรสหายผู้ดี ถ้าได้ไข้จะพลันหาย

ฝ่ายพระศุกร์ต้องเสาร์ ก็เป็นศัตรูแก่กันมา  ถ้าศุกร์จรต้องเสาร์ ว่าจถูกผู่อื่นเบียดเบียนตน 

คุณยายคิดเอานะว่า :- 
อังคารถึงศุกร์ หรือ อังคารกุมศุกร์ สถานะเป็นการเกื้อกูล ช่วยเหลือ จึงเป็นดั่งเพื่อนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ฉะนั้นเมื่อเป็นเพื่อนช่วยเหลือเพื่อน จึงเป็นแค่เพื่อนเข้าใจอกเข้าใจกัน  มีนิสัยใจคอเห็นพ้องไปในทางเดียวกัน หาใช่เป็นดั่งที่ใครต่อใครเอาไปเขียนดาวว่า อังคาร-ศุกร์ เป็นดาวคู่ครอง คนรัก แต่อย่างเดียว ดั่งที่ใครๆมาเขียนกัน กระหึ่มบนหน้าเฟสฯ
หากดาวคู่มิตรได้ เป็นดาวคู่ครอง คนรัก ตามที่ว่า
อาทิตย์(๑) เป็นกับครู(พฤหัส(๕))
จันทร์(๒) โฉมตรู พุธ(๔)นงเยาว์
ศุกร์(๖)ปากหวานอังคาร(๓)รับเอา
ราหู(๘) เสาร์(๗) เป็นมิตรกัน

ดั่งคำกลอนโหรโบราณให้ไว้ คืออาทิตย์(๑) กับพฤหัส(๕)  จันทร์(๒)กับพุธ(๔)  ศุกร์(๖)กับอังคาร(๓) หรือ ราหู(๘)กับเสาร์(๗) จะเห็นว่า ดาวที่ ๔ คู่เป็นดาวคุ่มิตร ก็น่าที่เป็นดาวคุ่ครอง คนรักได้เช่นกัน เนอะว่าไหม ยายก็แค่คิดเฉยๆ 


ศุกร์ถึงเสาร์ จากตำนานก็จะเห็นว่า ศุกร์เสาร์เค้าไม่ถูกกัน เมื่อดาวมาถึงกันก็จะทำให้ ไม่ถูกอกถูกใจ ขัดใจ ไม่ชอบใจ 
เสาร์ถึงศุกร์ เสาร์ก็คือคนเก่าๆ คนแก่ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ปรับตัว ยึดติด ยึดมั่น ถือมั่่น เมื่อเสาร์มาถึงศุกร์ มักจะให้คนอื่น ปรับตัวเข้าหา ไม่เปลี่ยนแปลง 
แก้โดยมี ..ให้ปรับตัว รับเรื่องราวอะไรใหม่ ให้ทันโลกหน่อยๆ อินเทรนด์นิดๆ นั่นเอง

ศุกร์นะใหม่  เสาร์น่ะเก่า ถ้าเป็นคนศุกร์ก็คือคนรุ่นใหม่  ถ้าเสาร์เป็นคนก็เป็นคนรุ่นเก่าหรือคนแก่  ฉะนั้น... คนรุ่นใหม่อย่างดาวศุกร์ ก็ปรับรับคนแก่ๆเก่าๆบ้าง เพื่อให้ดาวมีความกลืนกันกัน นั่นเอง#เรียนโหราศาสตร์ไทยด้วยตนเอง By คุณยายกลิ่นโสม
ได้ที่ #
www.baankhunyai.com

Visitors: 136,761