มฤตยูกุมลัคน์ ตอน1

   มฤตยูกุมลัคน์ ของเก่ามาเล่าใหม่ ตอน ๑.
 
ยายขอเกริ่นสักนิดก่อนดูดวง ดวงนี้เป็นดวงที่ยายเคยตอบดวงไว้ที่หน้าเวปบอร์ด ในเวปๆหนึ่ง เมื่อประมาณเกือบ ๒๐ ปีที่แล้ว เห็นจะได้  หากมิได้พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณองอาจฯ ท่านเมตตาลงมาว่า ให้สอนได้แล้ว เวปนี้ก็คงไม่ได้เปิดขึ้นมา 55555

ในการตั้งคำถามครั้งนั้น น่าสนใจตรงที่ว่า เขาให้ดาวมาไม่ครบ ๑๐ ดวง แล้วจะให้อ่านดวงอ่านดาว คร่าวๆให้ มันน่าคิดตรงที่ว่าเราจะอ่านได้ไหม  ซึ่งผู้ที่ใช้ชื่อ "มฤตยูกุมลัคน์"ตั้งคำถามมาว่า " ช่วยดูทีได้หรือไม่ จะได้รู้ว่าโหราศาสตร์มีประโยชน์? " ในข้อมูลสำหรับดูดวงเพียงเท่านี้ค่ะ คือ ...

ลัคนาราศีสิงห์ มฤตยูกุมลัคน์ พฤหัสเล็งลัคนา ศุกร์อยู่ราศีเมถุน และเป็นตนุเศษ แล้วเค้าเพิ่มเติมให้อีกนิดว่า ศุกร์เป็น ตนุเศษ ที่ราศีเมถุน

คุณมฤตยูกุมลัคน์ ให้ลัคนามากับดาว ๓ ดวง ที่ให้ใช้ในการออกคำพยากรณ์ โดยให้อ้างถึงหลักวิชาโหรฯ ซึ่งจะยายขอลองอ่านให้ดูนะ อ่านผิดก็จะอ่านให้ใหม่  55555555555อ่านดวงกันนะจ๊ะ ..

การอ่านดวง เราต้องเริ่มอ่านดวงที่ลัคนาก่อนเสมอ เพื่อเราจะได้ทราบว่า ตนุลัคน์อันเป็นวาสนาของเจ้าชะตา และทราบสภาวะแวดล้อม(ลัคนา) ของเจ้าชะตา ว่าเป็นอย่างไรนั่นเอง

โจทก์อยู่ว่า ลัคนาราศีสิงห์ มีมฤตยูร่วมลัคนา 

ลัคนาราศีสิงห์
ราศีสิงห์เป็นราศีธาตุไฟ เวลาที่เรานึกถึงไฟ ไฟจะให้ความรู้สึกอย่างไรนะ แน่นอนว่าไฟให้ความรู้สึกร้อน ไฟบ่งถีงสถานะที่ร้อน ไม่อยู่นิ่ง ไม่อยู่กับที่ ไฟให้พลังงาน ไฟให้แสงสว่าง ไฟให้ความอบอุ่น 

แล้วราศีสิงห์นี่ เป็นราศีธาตุไฟอะไรล่ะ ราศีสิงห์เป็นราศีธาตุไฟกลางธาตุ  แล้วไอเจ้าไฟกลางธาตุนี้ เป็นอย่างไรล่ะยาย  ไฟในโหราศาสตร์ มีไฟต้นธาตุ ไฟกลางธาตุ แล้วก็อไฟปลายธาตุ  ก็ให้นึกง่ายๆนะ ตอนต้นก็จะแรงๆหน่อย พอกลางก็แผ่วๆลงมา พอปลายก็จะอ่อนลง ฉะนั้นราศีสิงห์กลางธาตุไฟ ก็จะให้พลังงาน ให้กำลังอยู่ ถึงความร้อนจะแผ่วลงมาบ้าง แต่ก็ยังให้ความร้อน ให้พลังงาน ให้แสงสว่าง อยู่นั่นเอง

และถ้าเราเปรียบไฟที่ราสีสิงห์ เป็นคนล่ะ คนๆนั้นน่าจะเป็นคนที่อยู่ไม่นิ่ง เป็นคนอยู่เฉยๆไม่เป็น เป็นคนมีพลังงานเรื่อยๆอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่Activity ชอบที่จับนั่น ทำนี่อยู่ตลอดเวลา น่าจะได้
 
แต่เอ!!! ราศีสิงห์ เป็นราศีกลางธาตุนะยาย 
ใช่จ๊ะ!! ยายจะบอกว่า ราศีสิงห์กลางธาตุไฟ ก็เป็นคนแอคทิฟ แต่จะให้เป็นActivity มากๆเหมือนราศีเมษก็คงไม่ใช่ ราศีเมษเป็นราศีไฟต้นธาตุไฟ  ส่วนราศีสิงห์เป็นราศีกลางธาตุไฟ ที่แน่ๆคือเค้าเป็นราศีธาตุไฟ อยู่นั่นเอง 

ฉะนั้นลักษณะภายนอกที่คนพบเห็นคือ เป็นคนอยู่เฉยๆไม่เป็น เป็นคนอยู่ไม่สุข  มีอะไรให้ทำได้ตลอดเวลาก็ไม่รู้555555  แต่ความที่เป็นราศีไฟกลางธาตุ ก็จะมีแรงที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ก็จะมีแรงในการทำไปเรื่อยๆ แบบไม่โหมทำแบบคนราศีเมษแต่ก็ยังหวังในผลสำเร็จอยู่
 
สรุปเบื้องต้น เราก็รุ้แล้วล่ะค่ะ คนลัคนาราศีสิงห์ อยู่ไม่นิ่งๆ อยู่ไม่เฉย ทำนู้นทำนี่อยู่ไม่สุขนั่นเอง 555555
   
มาอ่านกันต่อ... จ๊ะ ราศีสิงห์ เป็นเจ้าเรือนปุตตะแห่งเกษตรลัคนาหรือลัคนาโลก โดยนับจากราศีเมษเป็นลัคนา เป็นตนุ ราศีสิงห์ก็จะเป็นเจ้าเรือนปุตตะ 
 
ปุตตะ หมายถึง บุตร บริวาร เด็ก เรื่องใหม่ๆ เรื่องน่าสนใจ เรื่องสนุกสนาน ความกระตือรือร้นระยะสั้นๆ เรื่องน่าตื่นเต้น  เรื่องน่าสนุกสนาน อาการตื่นตัว สิ่งแปลกๆใหม่ๆ เรื่องเรียนรู้ การอัพเดทอะไรใหม่ๆ รักแรกพบ ความรักหนุ่มสาว ป๊อบปี้เลิฟ กิ๊ก ถ้าเป็นเรื่องก็เป็นเรื่องกระทันหันแบตื่นเต้น ได้อีกด้วย ฯลฯ
 
จะเห็นว่าปุตตะเรามีความหมายเยอะมากทีเดียว ทุกครั้งที่เราจะแปลความหมายปุตตะชั้นแรกเราจะแปลว่าเด็ก เด็กเล็ก ฉะนั้นให้เรานึกถึงเด็ก บริวาร ให้เรานึกต่อว่าเด็กๆทำอย่างไร เช่น เด็กๆเล่นมักจะสนุกสนาน ในการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ชอบอะไรก็สนใจใส่ใจมากๆในช่วงแรก พอนานๆไปก็เกิดอาการเบื่อ เรียกว่าทำอะไรป๊อบเป๊บแล้วก็ทิ้งไป ตามประสาเด็กๆ  
 
ฉะนั้นเราก็จะรุู้ว่าเจ้าชะตามีลัคนาอยู่ราศีสิงห์ นั่นก็หมายความว่าเจ้าชะตาเป็นคนอยู่ไม่สุขไม่นิ่ง ชอบทำอะไรก็ที่ดูน่าสนใจ แต่ถ้าให้ทำไปแค่ระยะหนึ่งแล้วก็หยุดไป ทิ้งไป เรียกว่าขยันแค่พอสนใจ พอหมดความสนใจแล้วก็หยุดไม่ทำต่อแล้วนั่นเอง 

มาแก้ไขปรับข้อความและใส่รูปเพิ่มเติม ให้อ่านกันง่ายๆนะจ๊ะ


#By คุณยายกลิ่นโสม SmileySmiley
#อ่านดวงสไตล์คุณยายกลิ่นฯ
#เรียนดวงฟรีที่บ้านคุณยายกลิ่นโสม
#เรียนโหราศาสตร์ไทยด้วยตนเอง  ได้ที่.. 
baankhunyai.com
 
Visitors: 74,582