ราศีเมษ เป็นไงหลังราหูย้าย 30 มีนา


     

เมื่อราหูจรเข้าราศีเมษ ในวันที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๖๕ 
ราศีเมษเค้าจะเป็นไงกันบ้างนะ ยายเองก็อยากรู้เหมือนกัน นะว่าจะเป็นยังไง 107

       อ่านดู รู้ให้ ควรระวัง 
       จับใจความ ฟังพิจารณา
       สิ่งใด ควรป้อง กันหนา
       เร่งจัดหา ระวังภัย  102100102100       .. ราศีเมษ .. 102100

ผู้ที่เกิดในลัคนาราศีเมษ หรือ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ ๑๕ เมษายน ถึง ๑๔  พฤษภาคม

ดาวราหู(๘) เป็นดาวธาตุลม ดาวธาตุลมอย่างราหู(๘) เมื่อย้ายเข้าราศีเมษธาตุไฟ อันมีดาวอังคารเจ้าเรือน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวธาตุลมเหมือนกัน เมื่อดาวธาตุลมแบบราหูกับดาวธาตุลมอย่างดาวอังคาร แน่นอนว่าเมื่อลมเจอลมก็กลืนกัน ย่อมสนับสนุนเกื้อกูลกัน 

ราหู(๘) เป็นเจ้าเรือนลาภะ แห่งลัคนาของโลก 
ลาภะ หมายถึง สิ่งที่มาโดยฟรีๆ  โชค  ลาภะ  สิ่งที่งอกเงยจากเดิม    ความสำเร็จ  การแสวงหาความสำเร็จ   ผลประโยชน์  ความสุข  ความสมหวังแบบไม่ได้วางแผนไว้  ความราบรื่น  เพิ่ม  การแสวงหามาได้เพิ่มมากขึ้น  งอก  ขยาย   ได้มาโดยมิต้องออกแรง   ความโชคดี 
 
และเมื่อราหู(๘)เจ้าเรือนลาภะจรเข้าทับราศีเมษจะยังไงล่ะนี่ 

แน่นอนว่าเมื่อดาวเจ้าเรือนลาภเข้าทับราศีเมษ ราศีเมษย่อมถึงซึ่งความสำเร็จ การได้ควมสำเร้จ ลาภผล  หรือแม้นแต่ลาภลอย ย่อมมีมาถึงชาวราศีเมษแน่นอน แต่ตามลัคนาของชาวราศีเมษเดิมนั้น ต้องไม่เป็นทุสถานะนั่นก็คือ ต้องไม่เป็นอริ มรณะ หรือ วินาสน์ฯ เมื่อราหูทับลัคน์ชาวราศีเมษ ย่อมส่งผลให้ถึงซึ่งความสมเร็จแบบที่เจ้าชะตาก็ไม่ได้คิด 

เมื่อราหูย้ายเข้าราศีเมษใหม่ๆ ราหูเป็นดาวธาตุลม แน่นอนว่ากำหนดกฎเณฑ์กับลมไม่ได้  ลมย่อมมีการผกผัน มีการเปลี่ยนแปลง ราหู(๘) ดูอะไรๆว่าน่าจะได้น่าดูจะดี ก็อาจจะเป็นโรคเลื่อนได้ เพราะราหูเข้าราศีเมษ ผันไปผันมา เรียกว่ามาไวไปไวไม่รีบไม่ทำ หันมาอีกทีไปแล้ว อะไรทำนองนั้นแร่ะ แต่ถามว่าอ้าวแล้วได้ไหมนี่ ได้ค่ะ สุดแต่จะเท่าไหร่ก็ต้องดูพื้นดวงเดิมด้วยเหมือนกัน 

ชาวราศีเมษ มีดวงในการปรับการงาน แก้ไขการงาน และรวมถึงการเปลี่ยนงาน  อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงปรับตัวขององค์กร หรือในบริษัทขนาดใหญ่ ส่วนคนทำงานประจำก็มีโอกาสของเกณฑ์โยกย้ายงาน เปลี่ยนงาน 
ซึ่งคนที่ทำงานส่วนตัวอาจจะต้องปรับตัวปรับงาน ปรับแล้วปรับอีก เรียกว่าปรับเพื่อรับสิ่งใหม่ หรือ เกณฑ์จะทำการรีระบบการงานของตัวเอง เพื่อให้งานเกิดการลงตัว

ส่วนใครที่คิดทำงานของตัวเอง ก็ให้นำความรู้ความสามารถเก่าๆความชำนาญเก่าๆเดิมๆ ขึ้นมาปัดฝุ่นใช้งาน เรียกว่าเป็นช่วงสร้างสรรค์ ครีเอทสร้างงานใหม่บนรากฐานงานเก่าได้ดีทีเดียว 

ตามดวงมีแนวโน้มมีความคิดว่าอยากจะลงทุน ทำอะไรใหม่ๆเกิดขึ้นด้วย ก็ไม่ห้ามนะแต่อยากให้ลงทุนได้แต่เป็นขนาดเล็กๆ และที่สำคัญท่านไหนสายป่านยาวๆการลงทุนแบบยาวๆได้เลย แต่ไม่เหมาะลงทุนระยะสั้นไม่เหมาะนะ

เข้าพฤษภาคมไปแล้ว  เงินมีไว้ลงทุนแต่อย่าเพิ่งรีบลงทุนทันที  เพราะมีการโอกาสโดนหลอก หรือเป็นช่วงที่โดนโฆษณาเชิญชวนชวนเชื่อเยอะ หรือเจอคนพูดชวนให้ลงทุน ซึ่งโครงการนั้นๆมันเกินจริงไป เพราะจริงมันไม่ดีตามนั้น 

รุู้นะว่าชาวราศีเษไม่ชอบอยู่นิ่ง แต่ยายอยากให้อยู่นิ่งๆบ้าง ก็ดีนะยายว่า


หากมีโอกาสและไม่ลืม จะมาเขียนวิธีการอ่านดวงจร แบบเล็กๆนะจ๊ะ 
 #คุณยายกลิ่นโสม
#อ่านดวงไทยสไตล์คุณยายกลิ่นฯ
#ดวงดาวบอกวิถี #รู้ดาวอ่านดวง #ดวงคือแผนที่ชีวิต
#เรียนดวงไทยฟรีที่เวปฯบ้านคุณยายกลิ่นโสม #บ้านคุณยายกลิ่นโสม
#เรียนโหราศาสตร์ไทยด้วยตนเอง ที่เวปฯ #www.baankhunyai.com
​​​​​​​
#ดูดวงติดต่อQRcode Visitors: 114,330