ตำนานซาติเวร เรื่องที่ 4

       ตำนานซาติเวร เรื่องที่ ๔.

    
     ตำนานซาติเวร เรื่องคหบดีกันยากจน

กาลครั้งหนึ่งพระจันทร์ เกิดเป็นคนตกยาก ไปกู้เงินพระราหู เพื่อไปทำทุน  เมื่อพระราหูไปทวงหนี้ พระจันทร์ไม่มีจะคืนให้ ส่วนพระราหูจะเอาให้ได้ พระจันทร์จึงหนีไปอยู่เรือนพระพุธ

ในครั้งนั้นพระเสาร์เกิดเป็นพ่อค้าหาบเร่ เดินทางมาก็ทราบที่อยู่ของพระจันทร์จึงบอกเรื่องราวกับพระราหู พระราหูไปหาพระจันทร์ และพบกันเข้าก็ตรงเข้ายื้อแย่งจะจับพระจันทร์ 

เดิมพระพุธซาติก่อนเกิดเป็นสุนัข จึงตรงเข้ากัดพระราหู ได้รับความเจ็บปวด ลำบากมากพระราหูก็จำต้องผละจาก พระจันทร์หันไปไล่สุนัข  พระจันทร์ทีว่าเป็นเช่นนั้นก็วิ่งหนีเอาตัวรอดไปได้  สุนัขเองก็กระโดดแล้วหายตัวไป

พยากรณ์ว่า :-
แต่นั้นมาพระราหูก็เป็นศัตรูต่อพระพุธ ถ้าราหูกับพุธมาต้องกันไซร์ให้เกรงเขี้ยวงามีดพร้า เลือดจะตกจากตน

ฝ่ายพระจันทร์กับพระพุธ เป็นมิตรแก่กันมาตั้งแต่ครั้งนั้น ถ้าจันทร์กับพุธต้องกันว่าจะได้มิตรสหาย  และสิ่งของต่างๆ

ถ้าราหูมาต้องจันทร์ ท่านว่าคนทั้งหลายจะเอ็นดู ถ้าจันทร์ต้องราหูว่าคน จะดูหมิ่น

ถ้าเสาร์กับราหูจรมา ต้องกันว่าจะได้มิตรสหายมาก

ถ้าเสาร์ต้องจันทร์ว่ามิตรจะให้โทษ

คุณยายคิดเอาน่ะว่า :- 
ราหูจรมาต้องพระพุธ ราหูนั้นหมายถึงเจ้าเล่ห์ เพทุบาย กลิ้งๆ พริ้วๆ แล้วเป็นเจ้าเรือนลาภ แล้วส่วนพุธนั้นหมายถึง เจรจา การพุด การสื่อสาร  หากราหูจรมาต้องกัน และอยู่ในเรือนที่ไม่ใช่ เรือนทุสถานะ เมื่อยามจรมาต้องกัน ก็น่าที่จะได้ลาภ ได้ ได้ทรัพย์สินได้เหมือนกัน 

ส่วนพระจันทร์กับพระพุธ เป็นคู่มิตรเมื่อยามจรมาต้องกัน จึงว่าเมื่อจรมาต้องกันจึงได้มิตรได้สิ่งของ แต่นั้นก็หมายความว่า ต้องเป็นเป็นทุสถานะ นั่นคือ อริ มรณะ และวินาสน์  ซึ่งก็อาจจะแปลในทางกับกันได้ เมื่อพระจันทร์กับพระพุธจรต้องกัน ก็อาจจะหมายถึง อาจจะเสียทรัพย์ เสียทรัพย์เพราะมิตรสหาย หรือ มิตรที่สนิทสนมดั่งญาติก็เป็นได้  เฮ้ออออ ยายก็คิดไป 

เสาร์กับราหูจรมา  เป็นดาวใหญ่ ดาวโต และยังคุ่มิตร ให้ผลดีในเรื่องการงาน ที่ทำสะสมมาเนิ่นนาน แต่ถ้าไม่เคยทำไว้เลยล่ะจะยังส่งผลไหมล่ะ น่าคิดนะ น่าคิด !!! หรือหากดาวจรมา และเป็นทุสถานะเรือน จะยังได้รับความช่วยเหลือมิตรสหายหรือไม่ 

เสาร์ต้องจันทร์  เสาร์เป็นดาวเชื่องช้า ทำอะไรก็ช้าไปหมด ตัดสินใจก็ช้า แต่ให้ผลแน่นอน กว่าเสาร์จะเปลี่ยนราศีทีนึงยังใช้เวลาถึงสองปีครึ่ง ถึงจะเปลี่ยนราศีทีนึง แล้วส่วนจันทร์ล่ะ เล่นเปลี่ยนราศีทุกๆ สองวันครึ่ง จันทร์เป็นดาวดินก็จริงแต่จันทร์เป็นดินเหลวจึงไม่ได้ส่งผลแน่นอน 
ฉะนั้นจันทร์จึงเป็นเหมือนคนโลเล ไม่แน่นอน กลับไกลับมา เมื่อจันทร์จรถึงเสาร์ เสาร์ก็ออกจะรำคาญจันทร์เหมือนกัน คุณว่าไหม!!!!


 
#
Byคุณยายกลิ่นโสม
#อ่านดวงสไตล์คุณยายกลิ่นฯ
#เรียนดวงไทยฟรีที่บ้านเวปฯคุณยายกลิ่นโสม
#โหราศาสตร์ไทยเรียนด้วยตนเอง ได้ที่ #
www.baankhunyai.com
Visitors: 120,158